4 lý do then chốt nên đầu tư vào bất động sản Thái Nguyên

Trong những năm gần đây, Thái Nguyên là vùng đất đang trong đà phát triển mạnh. Có nhiều khu đô thị mọc lên bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước nổi tiếng gần đây là khu đô thị DANKO CITY THÁI NGUYÊN. Vậy, tại sao các nhà đầu tư lại “nhắm” vào bất động sản Thái Nguyên – một tỉnh lẻ phía Bắc mà lại không phải là các thành phố lớn khác trong nước? Để giúp các bạn giải đáp rõ thắc mắc trên, hãy cùng lắng nghe 5 lý do dưới đây để biết vì sao các nhà đầu tư lại hướng về Thái Nguyên nhé!

Đọc thêm: Bất động sản Thái Nguyên đang trên đà phát triển mạnh

1.Thái nguyên sở hữu một hệ thống giao thông hoàn thiện

Giới đầu tư đánh giá hệ thống giao thông, kết nối đồng bộ các khu công nghiệp với các khu vực kinh tế lớn là một điểm hấp dẫn lớn của bất động sản Thái Nguyên, nhằm tạo dựng lên các khu đô thị lớn.

Bởi vì:

Thái Nguyên sở hữu vị trí thuận lợi chỉ cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km, cách biên giới Trung Quốc 200km, cách trung tâm Hà Nội 80km và cảng Hải Phòng 200km. Tỉnh cũng là điểm nút giao thông quan trọng khi có hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông hình rẻ quạt kết nối với các tỉnh thành trong khu vực. Cụ thể là 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn, Cao Bằng và cửa khẩu  Việt Nam – Trung Quốc, quốc lộ 1B đi lạng sơn; quốc lộ 37 đi Bắc Giang; hệ thống đường sông Đa Phúc –  Hải Phòng; đường sắt Hà Nội – Thái Nguyên. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đẩy nhanh tiện độ nhiều dự án hạ tầng giao thông để tăng tính kết nối giữa các trục công nghiệp và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đến Thái Nguyên.

2. Động lực tăng trưởng mạnh

Nếu như những năm trở về trước Thái Nguyên chỉ biết đến với hàng nghìn héc ta Chè và các sản phẩm gang thép thì những năm trở lại đây nơi này lại càng phát huy vai trò là điểm hấp dẫn, tin cậy cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Samsung (Hàn Quốc), Bujeon (Hàn Quốc), TAL (Hồng Kong), Thái Nguyên còn đón nhận thêm nhiều dự án như dự án TNG, dự án Nhiệt điện An Khánh, dự án Hồ Núi Cốc cũng như hàng loạt các công ty vệ tinh cho Samsung đã góp phần quan trọng giúp Thái Nguyên thay đổi da thịt. Tính đến năm 2019, tỉnh có khoảng 133 doanh nghiệp đã hoạt động trong các khu công nghiệp với trên 105.000 lao động. Có thể nói đó là một con số không nhỏ đối với một tỉnh lẻ như Thái Nguyên – một tỉnh nông nghiệp trước đây chỉ biết đến đặc sản là Chè Thái Nguyên, thì giờ đây nó cũng đang được công nghiệp hóa và đang trên đà phát triển vượt trội. Là “miếng mồi” lớn của các nhà đầu tư.

3.Có nhiều di sản văn hóa phi vật thể

Ngoài nền kinh tế kể trên, Thái Nguyên còn là tỉnh có nhiều di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam. Nhờ làm tốt việc kiểm kê và bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa, đến nay tỉnh có 17 di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào các dân tộc thiếu số được Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Thông qua việc thực hiện Đề án “Bảo tồn, phát triển văn hóa phi vật thể trên địa bàn Thái Nguyên đến năm 2020” đã có 550 di sản văn hóa phi vật thể được lập danh mục. Đây là nguồn tài liệu quý làm cơ sở quan trọng nhằm nhận diện, xác định sức sóng của từng di sản và làm cơ sở để bảo tồn và phát huy giá trị cộng đồng.

4.Có nhiều khu công nghiệp mọc lên ở Thái Nguyên

Tính đến nay, Thái Nguyên đã có 6 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung với diện tích là 1,420ha. Các khu công nghiệp này đã thu hút được 211 dự án, trong đó có 109 dự án trong nước với số vốn đăng ký trên 15.000 tỷ đồng, 102 dự án nước ngoài với số vốn là 8,16 tỷ USD. Hiện cũng đã có khoảng 150 dự án đi vào hoạt động, số dự án còn lại đang đầu tư xây dựng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất điện, điện tử, công nghiệp phụ trợ cho ngành sản xuất điện, điện tử, cơ khí chế tạo, dệt may và các lĩnh vực đầu tư khác.

Chỉ tính trong tháng 8 năm 2019 chỉ số tăng trưởng trong các khu công nghiệp tiếp tục gây ấn tượng. Vốn đầu tư giải ngân lũy kế đạt 7,1 tỷ, doanh thu quy đổi ước đạt 19,13 tỷ USD, trong đó xuất khẩu ước 17 tỷ USD, nhập khẩu ước 12,3 tỷ USD….

Bên cạnh đó, các dự án đầu tư phát triển tốt cũng đã được thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng cơ cấu kinh tế dịch vụ, thương mại, giảm dần cơ cấu kinh tế nông lâm nghiệp, góp phần thay đổi cán cân thanh toán thương mại quốc tế.

Kết luận

Qua các con số trên, ta có thể nhận thấy rằng, Thái Nguyên đang vươn mình phát triển mạnh mẽ cả và kinh tế lẫn văn hóa xã hội. Chính vì những lẽ đó mà Thái Nguyên thu hút được các nhà đầu tư bất động sản, làm đòn bẩy để tính phát triển vượt trội hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status