6 loại chè ngon Thái Nguyên mà bạn không nên bỏ lỡ

Chè Phúc Vân Tiên

Thái Nguyên được nhiều người biết đến bởi có nhiều loại trà ngon và lạ mà các vùng khác không thể có được. Đây là điều mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng đất này. Tại đây có 4 vùng trồng được các loại trà ngon, tuy nhiên vùng chè Tân Cương mang lại giá trị chất lượng cao nhất mang lại nguồn lợi không nhỏ cho bà con nơi đây. Nếu bạn không biết lựa chọn nào dành thích hợp với khẩu vị của mình thì hãy cùng tìm hiểu 6 loại chè ngon Thái Nguyên dưới đây!

  1. Chè ta Thái Nguyên –giống chè nguyên thủy xuất xứ lâu đời vùng đất này

Chè ta Thái Nguyên
Chè ta Thái Nguyên

Giống chè ta được trồng tại vùng đất Thái Nguyên từ rất lâu trải qua nhiều thế hệ. Chè ta được canh tác và nhân giống bằng hạt với năng suất thấp sinh trưởng kém. Do đó diện tích dần bị thu hẹp và dần dần nhường chỗ cho các loại chè giống mới. Đặc điểm nhận dạng của giống chè ta này đó là mang lại vị đậm đà đúng điệu. Chè thích hợp với những ai tìm về cội nguồn của những hương vị xưa cũ.

  1. Chè cành 777 – giống chè cao sản năng suất cao

Chè cành 777
Chè cành 777

Giống chè 777 được biết đến với nhiều đặc điểm nhận dạng như búp nhỏ. Khi pha thì nước có màu xanh đẹp bắt mắt và mang đến cảm giác bụi trắng hình sợi trên bề mặt khi pha chè. Mà người dân cho rằng đó chính là tuyết chè tan ra. Hương vị của chè 777 thơm hơn chè ta nhưng vị ngon không đậm đà như chè ta. Chè cành 777 mang lại năng suất cao. Vị chè thanh tao, màu sắc đẹp. Thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng mua làm quà biếu hoặc dùng để chiêu đãi khách trong những buổi tiệc.

  1. Chè Phúc Vân Tiên – giống chè lai từ Trung Hoa

Chè Phúc Vân Tiên
Chè Phúc Vân Tiên

Đây là giống chè được lai tạo thành công bởi các kỹ sư Việt Nam. Giống chè này được nhân rộng mô hình tại Thái Nguyên nhằm mang lại giá trị kinh tế và lợi ích cho người dân trồng chè. Khi pha chè Phúc Vân Tiên cho ra màu nước rất đẹp, xanh mướt, có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Chè vị ngọt ngay, hương thơm phảng phất của hương hòa nhài. Búp chè nhỏ và ngắn.

  1. Chè Kim Tuyên –giống chè Đài Loan

Chè Kim Tuyên
Chè Kim Tuyên

Chè Kim Tuyên là giống chè được tạo ra bằng phương pháp lai tạo kết hợp giữa trà trà Ôlong và trà Raiburi của Ấn Độ. Loại chè này du nhập vào Việt Nam từ năm 1994. Đặc điểm nhận biết trà Kim Tuyên cũng khá dễ bởi khi pha, nước chè có màu đỏ hồng đẹp mắt. Trà có hương thơm dễ chịu nhưng vị không mấy đậm đà. Bên cạnh đó, búp chè có hình soăn và phủ tuyết trông rất bắt mắt.

  1. Chè Bát Tiên – xuất xứ Đài Loan

Chè Bát Tiên
Chè Bát Tiên

Không hổ danh là chè bát tiên, màu nước chè rất đẹp, hương vị thơm ngon chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất. Búp chè có vẻ bề ngoài không bắt mắt như một số loại chè khác. Nhưng đổi lại hương vị và giá trị của nó mang đến cho người dùng thật tuyệt vời. Nước chè có màu đỏ mật ong, búp chè và lá chè tươi cũng có màu đỏ trông sang trọng quý phái được dùng để làm quà biếu rất có ý nghĩa. Chè bát tiên là một trong trong 6 loại chè ngon nhưng năng suất lại không cao. Tuy nhiên chất lượng thơm ngon vượt trội giúp người dùng hoàn toàn hài lòng với số tiền mà họ bỏ ra.

  1. Chè cành lai

Chè cành lai
Chè cành lai

Loại chè cành lai tương tự như giống chè ta nguyên thủy nhưng nước xanh trong hơn, và năng suất cao hơn giống chè ta. Chè cành lai mang lại giá trị kinh tế cao hơn và dễ trồng hơn. Thích hợp với khí hậu thời thiết của Thái Nguyên nên đây là loại chè có diện tích trải rộng khắp vùng.

6 loại chè ngon Thái Nguyên là những loại chè phổ biến được ưa chuộng và mang lại giá trị kinh tế cao. Đồng thời tạo ra bản sắc văn hóa riêng biệt đặc thù của vùng đất đầy thơ mộng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status